มีเป้าหมายใหม่ “รูนีย์” เปิดใจภายหลังทำ “ดาร์บี” ตกชั้น “ลีก วัน” ฤดูกาลหน้า

มีเป้าหมายใหม่ “รูนีย์” เปิดใจภายหลังทำ “ดาร์บี” ตกชั้น “ลีก วัน” ฤดูกาลหน้า

หลังจากทีมพึ่งจะตกชั้นสู่ลีกอันดับ 3 ของ อังกฤษ แม้กระนั้น เวย์น รูนีย์ รับรองแน่แน่วว่าจะไม่ทิ้งทีมไปไหน แล้วก็จะพากลับมาสู่ เดอะ แชมเปียนชิพ ให้ได้

วันอังคารที่ 19 เมษายน 2565 ภายหลังจากที่ ดาร์บี เคาน์ตี บุกไปแพ้ต่อ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ด้วยสกอร์ 1-0 ในเกมที่ 43 ของ เดอะ แชมเปียนชิพ อังกฤษ แล้วก็ รับประกันแน่นอนแล้วว่าทัพ “แกะเขาเหล็ก” จำเป็นที่จะต้องตกชั้นลงไปสู่ ลีก วัน หรือ ลีกลำดับ 3 ของ บอลอังกฤษ อย่างแน่นอนแล้ว

ดาร์บี

คราวหลังเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น เวย์น รูนีย์ ผู้จัดการทีมฟุตบอลของฝั่ง ดาร์บี เคาน์ตี ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงลูกทีมทุกคน

แล้วก็เจ้าตัวรับรองว่าภูมิใจในทีมมากๆที่ต่อสู้อย่างหนักมาตลอดฤดูกาล แล้วก็ฝ่าวิกฤติการหมดเนื้อหมดตัวของสโมสรมาได้ ยิ่งกว่านั้น เจ้าตัวยังเผยอีกว่าบางครั้งก็อาจจะยังอยู่คุมทีมถัดไปในปีถัดไป แม้ว่าจะหล่นไปลีกอันดับ 3 ของประเทศ แล้วก็หวังจะพาทีมกลับสู่ เดอะ แชมเปียนชิพ อีกที

อย่างที่แฟนๆอาจจะรู้ว่า ดาร์บี เคาน์ตี ประสบพบเจอกับปัญหาการคลังอย่างหนักในตอนต้นฤดูกาล กระทั่งทำให้ต้องยอมถูกปรับล้มละลายแล้วก็ควบคุมการคลัง กระทั่งทำให้สโมสรถูกปรับไปมากถึง 21 คะแนนร่วมกันจากเหตุการณ์นี้ ซึ่งถ้าเกิดไม่โดนตัดแต้ม ตอนนี้ ดาร์บี เคาน์ตี จะรับประกันอยู่รอดปลอดภัยบนลีกอันดับ 2 ของอังกฤษ แน่นอนแล้ว

Author Image
Logan Arnold